Tour Thái Lan: Chiêm ngưỡng vẽ đẹp nhiệm màu của Bangkok

Bangkok, hay Băng Cốc  là thủ đô và thành phố lớn nhất của Thái Lan. Bangkok là thành phố có tốc độ phát triển về kinh tế rất nhanh ở vùng Đông Nam Á, có thể ngang hàng với Hồng Kông và Singapore. Đây cũng là nơi thu hút nhiều khách du lịch. Bangkok cũng là nơi nổi tiếng với nhiều đồ đạc hàng hoá giá rẻ.

Bangkok còn được biết đến với cái tên ” Thành phố Thiên Thần” theo tiếng Thái là Krungthep, được toạ lạc trên vùng đất có con sông lịch sử Chao phraya – Dòng sông của các vị vua chảy qua. Dưới dòng sông Chao phraya – mạch sống của thành phố và đất nước – ngày đêm nhộn nhịp ghe tầu lớn nhỏ chở khách đến mọi nơi và nhiều hơn nữa. Tất cả hoà quyện với cuộc sống hiện đại để tạo nên Bangkok ngày nay.

Du khách từ khắp nơi trên thế giới đến ” Thành phố Thiên Thần” này đều thích thả bộ hoặc đi thuyền trên sống để tự mình chiêm ngưỡng nét đẹp, văn hoá, truyền thống và lịch sử ở đây.

Các điểm tham quan hấp dẫn ở Bangkok:

Cung Điện Hoàng Gia Thái Lan: Cung Điện Hoàng Gia Thái Lan thực sự là biểu tượng của Vương quốc Thái lan. Hiện nay, hoàng cung là nơi tổ chức những buổi đăng triều của hoàng gia Thái lan. Đây cũng là nơi các vị Nguyên thủ quốc gia, các vị đại sứ ra mắt Quốc vương . Hoàng cung là niềm tự hào của người dân Thái và là nơi không thể không đến khi tới thăm Bangkok.

283 tham quan bangkok 01 Tour Thái Lan: Chiêm ngưỡng vẽ đẹp nhiệm màu của Bangkok

 Cung Điện Hoàng Gia Thái Lan.

Sanam Luang (Khuôn viên Phramen): Khuôn viên công cộng hình trái xoan ở khuôn viên phía trước Đại Điện (Grand Palace) được dùng làm nơi tiến hành nhiều loại nghi lễ hoàng gia, bao gồm Lễ Vỡ đất Hoàng gia vào tháng 5. Khu đất này có nhiều công trình quan trọng bao bọc, gồm Cơ quan Mỹ thuật, Đại học Thammasat và Bảo tàng Quốc gia nơi trưng bài bộ sưu tập tuyệt vời đồ tạo tác và mỹ nghệ từ thời Đồ Đồng.

Lâu đài Vimanmek (Toà nhà Thiên đường): Nằm phía sau Tòa nhà Quốc hội ở Bangkok, Lâu đài Vimanmek nguyên là một cung điện hoàng gia của Thái Lan. Nó nằm trong khu Hoàng cung Dusit và được đánh giá là công trình lớn nhất thế giới làm bằng gỗ teak.

283 tham quan bangkok 02 Tour Thái Lan: Chiêm ngưỡng vẽ đẹp nhiệm màu của Bangkok

 Lâu đài Vimanmek được làm bằng gỗ teak.

Lâu đài Suan Pakkard: Trên đường Si Ayutthaya. Khu phức hợp gồm năm kiểu nhà của Thái nằm trong một khu vườn thật đẹp chứa đựng bộ sưu tập quan trọng gồm các đồ cỗ Châu Á. Gian triển lãm làm bằng sơn mài được trang trí với các bích họa dát vàng lá lộng lẫy vào cuối thời kỳ Ayutthaya (1350-1767). Mở cửa hàng ngày từ 9:00 đến 4:00 chiều. Giá vé vào cửa 80 baht.

Lak Muang (Cột Trụ đá Thành phố): Lak Muang nằm ở góc phía đông nam Sanam Luang là một cột đá do Quốc Vương Rama thứ nhất cho dựng lên làm nền móng thiết lập thủ đô mới Bangkok. Nhiều người tin cột đá này có năng lực ban ơn cho những điều mong ước.

283 tham quan bangkok 03 Tour Thái Lan: Chiêm ngưỡng vẽ đẹp nhiệm màu của Bangkok

Sông Chao Phraya & Hệ thống kênh Bangkok (Kblongs): Bangkok được đan xen bằng hệ thống các kênh vào thế kỷ thứ 19 nên thủ đô này được mệnh danh là “Venice phương đông”. Sông Chao Phraya (sông của các vị vua) và các kênh còn tồn tại đến ngày nay phác thảo những họa tiết đáng nhớ về lối sống truyền thống phát sinh từ vùng sông nước vẫn còn lưu giữ được sau hàng thế kỷ. Du khách có thể sử dụng phương tiện vận tải công cộng thuận tiện để dể dàng khám phá hệ thống sông rạch ở đây.

Chùa Phra Kaeo (Chùa Phật ngọc lục bảo) : Chùa Phra Kaeo là một công trình kiến trúc đặc sắc của đất nước Thái Lan và là một kho báu của nghệ thuật, nơi giữ gìn tượng Phật được sùng kính nhất ở Thái Lan. Trong khu vực Đại Điện này còn có Toà nhà Tiền xu và đồ trang trí của Hoàng gia, là nơi đặc biệt để trưng bày thường xuyên y phục của vua, các đồ vật trang trí, huân chương, tiền xu và các đơn vị tiền tệ được sử dụng ở Thái Lan từ thế kỷ thứ 11.

283 tham quan bangkok 04 Tour Thái Lan: Chiêm ngưỡng vẽ đẹp nhiệm màu của Bangkok

Các ngôi chùa đẹp khác ở Bangkok:Chùa Pho (wat Pho), chùa Arun, Chùa Traimit (Chùa Phật Vàng), Chùa Benchamabophit (Chùa Cẩm thạch), Chùa Sunhat, Chùa Saket (Đồi Vàng), Chùa Mahathat, Chùa Ratchabophit, Chùa Intharawihan, Chùa Rachanatdaram Điện Thép (Loha Prasat), chùa Saket.

Bảo tàng Quốc gia Bangkok: Lưu giữ một tuyển tập tuyệt vời gồm có đồ tạo tác và đồ mỹ nghệ từ thời đại đồ Đồng đến đồng thời kỳ Bangkok. Khu phức hợp này có một số công trình xây dựng cổ xưa thật đẹp theo kiểu kiến trúc của Thái. Bảo tàng mở cửa hàng ngày trừ thứ hai, thứ ba và ngày nghỉ hàng năm từ 9:00 đến 4:00 giờ chiều.

Ngoài ra tại Bangkok còn co rất nhiều bảo tàng như: Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia, Bảo tàng Thuyền Hoàng gia của Quốc gia, Bảo tàng búp bê Bangkok, Nhà kiểu Thái Jim Thompson

Thế giới Mơ: Nằm ở cây số 7 đường Rangsit-Ongkharak, công viên theo chủ đề này gồm có một quảng trường kiểu Châu Âu, vùng đất thu nhỏ và những chuyến đi trên xe thật hào hứng. Mở cửa hàng ngày 10:00 đến 5:00 chiều và từ 7:00 đến 7:00 tối vào ngày nghỉ.

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>