Tour Sapa: Rung động trước vẻ đẹp của Mù Cang Chải

Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn mềm mại khiến trở thành điểm du lịch hấp dấn vào mùa lúa chín.

Vài năm lại đây, cứ từ tháng 9 đến giữa đầu tháng 10, Mù Cang Chải nườm nượp khách du lịch. Các cung đường ở mảnh đất cao hơn 1000m so với mực nước biển vào khoảng thời gian này đầy những nhóm phượt bằng xe máy và chốc chốc, lại có một đoàn ô tô địa hình mang biển số Hà Nội, TP HCM lượn đi lượn lại. Các góc máy đẹp ở đây đều… kín chỗ, bởi các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đang đứng chụp. Mỗi khi tắt nắng, họ lại quay ra nói chuyện với nhau vui vẻ, ăn vội thứ gì đó và khi mây tan, nắng đến, tất cả cắm cúi với máy ảnh của mình.

Các nhà nghỉ ở đây luôn kín chỗ. Vì vậy, nếu không đặt phòng trước, chắc chắn du khách sẽ phải ngủ nhờ ở nhà dân bản. Nếu cẩn thận, bạn nên đặt trước các bữa ăn ở các nhà hàng, quán ăn nơi này, vì rất có thể, bạn sẽ nhận được câu trả lời “hết tất cả rồi” khi vừa bước vào một trong những nhà hàng, quán ăn ở đây.

Người dân Mù Cang Chải rất thân thiện và mến khách. Họ sẵn sàng chỉ đường cụ thể cho du khách. Tuy nhiên, bạn nên hỏi đường đàn ông, bởi các em nhỏ và phụ nữ lớn tuổi ở đây ít người nói thạo tiếng Kinh.

Bạn cũng nên cẩn thận với đoạn đường “chỉ đi một tí thôi” của họ. Bởi vì bạn có thể phải đi bộ cả ngày mới hết đoạn đường “một tí thôi ấy” của họ.

Cùng ngắm vẻ đẹp của Mù Cang Chải mùa lúa chín:

254 mucangchai Tour Sapa: Rung động trước vẻ đẹp của Mù Cang Chải

254 mucangchai1 Tour Sapa: Rung động trước vẻ đẹp của Mù Cang Chải

254 mucangchai2 Tour Sapa: Rung động trước vẻ đẹp của Mù Cang Chải

254 mucangchai4 Tour Sapa: Rung động trước vẻ đẹp của Mù Cang Chải

254 mucangchai5 Tour Sapa: Rung động trước vẻ đẹp của Mù Cang Chải

254 mucangchai6 Tour Sapa: Rung động trước vẻ đẹp của Mù Cang Chải

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>