Tour Nhật Bản: Đi dạo trên nước Nhật

Lâu nay, nhiều người nghĩ Kyoto gắn liền với một nghị định thư về môi trường nổi tiếng nhưng ít ai biết đây không những là cố đô mà còn là trung tâm văn hóa, học thuật và kiến thức của Nhật Bản. Kyoto là điểm đến không thể bỏ qua của xứ Phù Tang ngàn năm cổ kính.

Kyoto nổi tiếng với những đêm mùa hè oi ả không một tiếng gió, nhưng cũng nổi tiếng với vẻ nên thơ không đâu có được. Không có những tòa nhà chọc trời, những công viên giải trí hiện đại và rộng lớn, những bãi biển cát trắng mịn màng, Kyoto hấp dẫn du khách bởi nền văn hóa truyền thống được vun đắp suốt hơn 1.000 năm, thể hiện qua vô số những đền chùa, miếu mạo cùng với những lễ hội truyền thống. Gần một nửa số đền đài, chùa chiền, lâu đài nguy nga của Nhật Bản đều tập trung tại Kyoto với những kiến trúc cổ tuyệt đẹp hàng trăm năm tuổi nằm dọc hai bên bờ sông Kamo thơ mộng hoặc nép mình giữa núi đồi trùng điệp.

1. Ánh son đỏ của ngôi đền Nenbutsuji

231 di dao tren nuoc nhat 01 Tour Nhật Bản: Đi dạo trên nước Nhật

Đi dạo ở Kyoto, đó là đi khắp 11 thế kỷ của lịch sử Nhật Bản. Bị tàn phá bởi bom đạn trong chiến tranh thế giới thứ 2, thành phố danh tiếng này chỉ giữ lại được 20% di sản quốc gia. Ở đây, ngôi đền Nenbutsuji gần với đền Nara trong thành phố.

2. Daibutsu Kamakura

231 di dao tren nuoc nhat 02 Tour Nhật Bản: Đi dạo trên nước Nhật

Kyoto có hơn 1.700 ngôi đền thờ phật và 3 điện thờ đạo Thần. Ở đây, bức tượng phật lớn nhất bằng đồng Kamakura, để đi đến đó mất khoảng 1h từ Tokyo; bức tượng khổng lồ cao 11,4m, nặng 122 tấn.

3. Cung điện Himeji 

231 di dao tren nuoc nhat 03 Tour Nhật Bản: Đi dạo trên nước Nhật

Được Unesco công nhận là di sản thế giới, cung điện Himeji là một hình xoắn ốc với ba tòa nhà. Kiến trúc xây dựng được coi như một trong những cung điện tinh xảo nhất Nhật Bản.
4. Ngôi đình vàng

231 di dao tren nuoc nhat 04 Tour Nhật Bản: Đi dạo trên nước Nhật

Đền Kinkakuji hay còn gọi là “ngôi đình vàng” ban đầu là một khu nhà nghỉ của tướng Ashikaga, tổng tư lệnh dưới thời Muromachi (1336 – 1573). Sau khi ông chết, ngôi nhà trở thành một ngôi đền được dát toàn vàng lá. Ngôi đền bị phá hủy vào năm 1950 và được khôi phục lại vào năm 1955.

5. Sự dịu dàng của mùa xuân

231 di dao tren nuoc nhat 05 Tour Nhật Bản: Đi dạo trên nước Nhật

Vẻ đẹp của Kyoto thay đổi hài hòa và đa dạng với các mùa trong năm, đẹp đến mức người Nhật có rất nhiều họa sĩ phong cảnh làm thời vụ. Ở đây, những cây anh đào nở hoa rực rỡ trước đền Nin Nji.

6. Mùa hè ấm áp

231 di dao tren nuoc nhat 06 Tour Nhật Bản: Đi dạo trên nước Nhật

Một khu vườn tuyệt đẹp nằm trước ngôi đình vàng, thực sự rất thơ mộng vào mùa hè.

7. Mùa thu quyến rũ

231 di dao tren nuoc nhat 07 Tour Nhật Bản: Đi dạo trên nước Nhật

Đền Gio Ji ẩn mình trong khu vườn cây cối sum sê với rất nhiều cây cổ thụ, mang đến cho mùa thu một vẻ đẹp cá tính đến ngạc nhiên giữa màu đỏ rực rỡ và màu xanh thăm thẳm. Nó có tên gọi là Gio, một vũ nữ sau một tình yêu đam mê với một thiếu tá phái Heike đã lui về ở ngôi đình này.

8. Mùa đông thần tiên

231 di dao tren nuoc nhat 08 Tour Nhật Bản: Đi dạo trên nước Nhật

Mặc dù không khí lạnh ẩm bao trùm thành phố trong mùa đông, Kyoto vẫn là một điểm đến tuyệt vời trong mùa này. Năm nay, từ tháng 12 đến tháng 3, lần đầu tiên, thành phố mở cửa 12 ngôi đền và vườn riêng cho khách vào thăm quan hàng ngày.

9. Nghề Geisha 

231 di dao tren nuoc nhat 09 Tour Nhật Bản: Đi dạo trên nước Nhật

Gion, khu phố cổ là một trong những khu phố Geisha mang đậm chất truyền thống của Nhật, nơi có những ngôi nhà cổ đặc trưng của Kyoto xưa. Ở đây, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những Geisha trong bộ Kimono truyền thống tại các quán trà.

10. Nơi khai sinh nghề làm quạt

231 di dao tren nuoc nhat 10 Tour Nhật Bản: Đi dạo trên nước Nhật

Trước kia, khắp các khu phố ở Kyoto rất phát triển nghề thủ công đặc thù này; Những thợ thủ công giỏi nhất của đất nước đang làm tại thành phố Kyoto. Đây là món đồ thượng hạng của tầng lớp phong kiến xưa.

Đến bây giờ, nhiều người Nhật Bản vẫn coi Kyoto là thủ đô về mặt pháp lý. Giới trẻ Nhật Bản còn coi Kyoto là thành phố của tình yêu đôi lứa vì những tương truyền đã đi vào huyền thoại của Kyoto.

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>