Tour Hạ Long: Đến với Hạ Long không cần nhiều tiền

Nếu như không có cuộc bình chọn “ 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới” ồn ào suốt mấy năm nay thì trong tôi vịnh Hạ Long vẫn tồn tại một kỳ quan kép: Đó là thiên nhiên và cuộc sống của người dân trên vịnh Hạ Long!

Nếu cảnh quan kỳ thú của vịnh Hạ Long níu giữ bước chân du khách năm châu thì cuộc sống của những chủ nhân ở di sản thiên nhiên thế giới lại gợi cho bạn bè ngoại quốc những ngạc nhiên thú vị.

Trong bầu không gian mờ ảo nhuốm màu huyền bí của Hạ Long ta thấy cuộc sống của cư dân sống trên mặt vịnh như trong cổ tích. Những con thuyền nhỏ bơi ra từ màn sương khói hay những nếp nhà bềnh bồng trên sóng chẳng phải là nỗi hoài cổ mà thế giới hiện đại vẫn mơ về.

203 halong 1 Tour Hạ Long: Đến với Hạ Long không cần nhiều tiền

Vẫn những bà cụ chít khăn mỏ quạ răng đen nhức bỏm bẻm nhai trầu; vẫn những cột buồm nâu vá víu của người Việt cổ ngày xưa rẽ sóng ra khơi; vẫn phiên chợ cá lao xao tiếng Chã trong ánh dương huy hoàng của ngày mới… hay những lá cờ nhỏ đủ màu cắm trên đuôi đám thuyền câu trong nắng vàng xưa.

Những đảo lớn đảo nhỏ của triệu triệu năm trước nối đuôi nhau chạy trên mặt bể điểm xuyết bởi một mái chèo khua sóng; hay là trăm nghìn  hang động người xưa dấu trong đó khát khao người Việt cổ.

Du khách mong chờ gì nữa khi ở trước mắt là cả một bề dày của triệu năm kiến tạo địa chất và nghìn năm văn minh người Việt hướng ra biển lớn.

 203 halong 2 Tour Hạ Long: Đến với Hạ Long không cần nhiều tiền

Tôi sẽ không dài dòng để kể cho bạn nghe về thiên nhiên và con người Hạ Long, bởi tôi muốn bạn đến Hạ Long và tự mình khám phá những bí ẩn còn chưa ai biết đến. Và cũng để giữ lại trong tôi một Hạ Long- Kỳ quan kép, cho riêng mình.

 203 halong 3 Tour Hạ Long: Đến với Hạ Long không cần nhiều tiền

Trước đó,  vấn đề vận động và bình chọn cho Vịnh Hạ Long, nhiều người dân TP Hạ Long (Quảng Ninh) tỏ ra bức xúc khi bị thành phố vận động nộp tiền đón danh hiệu Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới .

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>