Tour du lịch Mỹ: Nhộn nhịp thành phố New York

, đô thị lớn nhất thế giới.

250 nhon nhip thanh pho new york 01 Tour du lịch Mỹ: Nhộn nhịp thành phố New York

Thành phố nằm ở phía đông nam tiểu bang , đồng thời là thành phố lớn nhất Mỹ. là một trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa lớn của thế giới. Đây còn là nơi đặt trụ sở của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc. Với 8,2 triệu dân sống trên một khu vực 830 kilomet vuông, là thành phố đông dân nhất khu vực Bắc Mỹ. Vùng đô thị với dân số xấp xỉ 22 triệu người là vùng đô thị lớn nhất thế giới.

250 nhon nhip thanh pho new york 02 Tour du lịch Mỹ: Nhộn nhịp thành phố New York

Quảng trường Thời đại, được đặt theo tên của báo The New York Times khi tòa soạn của tờ này dọn về đây. Ở đây có nhiều quán cafe, sân khấu nhỏ và phòng quay của MTV khiến nó được chọn làm ngoại cảnh cho rất nhiều phim nhựa. Giống Quảng trường Đỏ ở Matxcơva, Champs-Elysées ở Paris, quảng trường Thời đại là một biểu tượng của New York. Nơi này cũng trở nên sống động và đặc trưng phần lớn là nhờ các đèn bảng hiệu luôn chiếu sáng.

250 nhon nhip thanh pho new york 03 Tour du lịch Mỹ: Nhộn nhịp thành phố New York

Khu trung tâm Manhattan, sầm uất nhất New York. Manhattan chia thành hai khu đông và tây, giàu và nghèo. Các khu nhà cao tầng kéo dài liên tục, mới cũ đan xen. Xe cộ lưu thông trên đường trung tâm Manhattan rất chậm, nhưng không bị tắc đường.

250 nhon nhip thanh pho new york 04 Tour du lịch Mỹ: Nhộn nhịp thành phố New York

 Một con đường ở trung tâm Manhattan.

250 nhon nhip thanh pho new york 05 Tour du lịch Mỹ: Nhộn nhịp thành phố New York

Vườn thực vật Brooklyn được xây dựng từ năm 1910 trên diện tích 20,8 hecta. Khu vườn có trồng khoảng hơn 12.000 loài thực vật, luôn tự hào với những loài hoa quý hiếm nhất trên thế giới.

250 nhon nhip thanh pho new york 06 Tour du lịch Mỹ: Nhộn nhịp thành phố New York

Cây cầu Brooklyn được xây dựng năm 1869-83, để nối quận Brooklyn với Manhattan. Cầu Brookly bắc qua con sông East River và ngày nay đã trở thành cây cầu có lưu lượng giao thông lớn nhất trên thế giới.

250 nhon nhip thanh pho new york 07 Tour du lịch Mỹ: Nhộn nhịp thành phố New York

 Thư viện công cộng New York, một trong những thư viện lớn nhất Mỹ.

250 nhon nhip thanh pho new york 08 Tour du lịch Mỹ: Nhộn nhịp thành phố New York

 Thành phố New York về đêm nhìn từ cây cầu Brooklyn.

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>