Tour Campuchia: Tòa nhà hoàng cung

Campuchia không chỉ có Angkor Wat mà du khách đến đây còn choáng ngợp bởi nét tinh sảo của kiến trúc đền tháp đặc biệt là Cung điện hoàng gia.Vào thăm cung điện hoàng gia Campuchia du khách sẽ thấy một tổ hợp các tòa nhà nơi Hoàng gia Vương quốc Campuchia xây dựng từ hơn một thế kỷ trước. Nơi đây thường diễn ra các cuộc thiết triều và nghi lễ ngoại giao và còn là nơi phục vụ ăn ở, sinh hoạt các quốc vương. Ngoài các khu dành cho hoàng gia thì khu Hoàng cung còn nổi bật bởi những vườn hoa quý tuyệt đẹp.

188 nhahoangcung Tour Campuchia: Tòa nhà hoàng cung

 Khu cung điện Hoàng gia nằm duyên dáng giữa thủ đô Phnôm Pênh, được xem là công trình quan trọng và đẹp nhất vương quốc Campuchia, thu hút nhiều khách du lịch. Từ vị trí này du khách có thể ngắm nhìn dòng sông Mekong, Bassac và hồ Tonle Sap nhẹ nhàng trôi.Màu chủ đạo các công trình kiến trúc nơi đây là màu vàng của vua chúa, duy nhất có một công trình màu trắng xám theo kiến trúc Tây Phương, đó là ngôi đền mang tên “Napoleon”. Ngay bên cạnh Hoàng cung là chùa Vàng, chùa Bạc lưu giữ những bức tượng đúc vàng có chạm đầy kim cương và đá quý, viên kim cương nhỏ nhất cỡ đến 3 ca-ra cho đến viên lớn nhất 25 ca-ra dính trên trán Đức Phật.

Điều đặc biệt hơn cả, khi bước vào Hoàng cung Royal Palace ta sẽ được “tẩy trần ” bằng hương thơm của hoa Sala – một giống cây lạ chỉ có ở Nepan. Cây sala thân mộc, có thể tỏa bóng mát bởi tán lá cổ thụ, mọc ra các chùm hoa hình đầu rồng mang sắc tìm như lan hồ điệp, ở cung điện hoàng gia có 4 cây như thế.Với lối kiến trúc tuyệt đẹp, cách bài trí cảnh quan hài hòa hoang cung đã thể hiện rõ nét độc đáo của đất nước đền tháp Campuchia xinh đẹp.

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>