Sốc với chuyện hướng dẫn viên ‘ăn cắp’ cơm của hành khách

Bình Thuận bây giờ không khác gì Nha Trang, Vũng Tàu lúc trước với những lời “tung hô” đến tận mây xanh, để rồi Vũng Tàu gần như bị du khách tẩy chay vì nạn “chặt chém” của các cơ sở và dịch vụ du lịch.

Ông Hồ Tuấn Lâm – đại diện doanh nghiệp (DN) lữ hành Vietmart, đề dẫn: Bình Thuận sau sự cố Lanta tur trở nên nổi tiếng về cách giải quyết thấu đáo. Và thời gian qua, đã tạo dựng thêm nhều điểm thu hút khách tham quan như mũi Kê Gà… Trong tương lai, Bình Thuận còn có nhiều tiềm năng nếu đường cao tốc được khởi công, ga Phan Thiết mới đi vào hoạt động thì lượng khách đến sẽ nhiều hơn. Thế nhưng, hiện nay du lịch địa phương vẫn còn trong tình trạng “ăn xổi ở thì”, người dân địa phương thật sự được gì trong quá trình phát triển du lịch

218 binhthuan Sốc với chuyện hướng dẫn viên ăn cắp cơm của hành khách

Ông Lâm chia sẻ thêm: Chúng ta đang cố xây dựng một điểm đến an toàn, thân thiện nhưng với kinh nghiệm nhiều năm đưa khách đến Bình Thuận, tôi nhận thấy khách hàng của Vietmart rất bất ổn vì lo lắng. Đơn giản, nghỉ ngơi ở resort, ở biển thì phải có cứu hộ nhưng lực lượng này quá ít ỏi.

Du lịch ở Phan Thiết ngoài biển, ăn ngon và có nhiều thứ khác nhưng lại thiếu “hồn” để khách nhớ, để níu chân khách như làng ẩm thực, mua sắm, thuyền du lịch còn thiếu. Trong khi tình trạng mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng thì rất nhiều.

Ông Trần Văn Bình, Chủ DN Mũi Né nhỏ cũng đề cập một vấn đề khá nhạy cảm, nhưng lại phổ biến hiện nay đối với các hướng dẫn viên ở những công ty lữ hành. Trong bối cảnh hiện nay việc giữ cho được uy tín của công ty lữ hành và cơ sở lưu trú hết sức quan trọng, để du lịch địa phương phát triển bền vững.

Ông Bình viện dẫn, hướng dẫn viên đưa đoàn khách 100 người đến, thay vì đặt 100 suất ăn, thì chỉ đặt 90 suất. Sự “hao hụt” này, dẫn đến resort mang tiếng chất lượng không đảm bảo, công ty lữ hành mất uy tín và trên hết khách hàng là người chịu thiệt hại. Song, thực trạng này đang diễn ra rất phổ biến ở hướng dẫn viên của các công ty lữ hành.

Đại diện Công ty du lịch Bến Thành cho rằng: “Đối với doanh nghiệp lữ hành, uy tín khi cam kết với khách hàng ký hợp đồng rất quan trọng, chúng tôi muốn giữ được uy tín vào mùa cao điểm, nhất là giá cả để lấy được phòng cũng không hề đơn giản, doanh nghiệp lữ hành ít được ưu ái”. Tuy nhiên, đại diện cơ sở du lịch Thùy Trang hỏi ngược lại: “Khi ký hợp đồng, cũng nêu rõ là giá cả không áp dụng cho ngày lễ, tết sao lại trách doanh nghiệp lưu trú”?

Phía Công ty cổ phần du lịch Thanh Niên thì e ngại: Lượng khách có thu nhập trung bình từ thành phố HCM rất lớn, nên muốn nghỉ ngơi gần biển là ưu tiên trong việc chọn lựa tour, nhưng thực tế chỉ có Phan Thiết đáp ứng được, còn khu vực Hàm Thuận Nam, hay khu vực Long Sơn – Suối Nước thiếu cơ sở vật chất, chưa đáp ứng được yêu cầu của du khách. Phía công ty lữ hành cũng khẳng định: “Giá cả hiện nay của Bình Thuận cao hơn Nha Trang và Vũng Tàu từ ăn uống đến các mặt hàng khác”.

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>