Khó cầm lòng với món bánh bột lọc chan mắm chua ngọt

Giữa những ngày xuân se lạnh của Hà Nội, nhìn món bánh được chan nước mắm nghi ngút khói, thật khó ai có thể cầm lòng được.

Là một trong những loại bánh đặc trưng của xứ Huế, ấy vậy mà khi ra đến thủ đô, lại được chế biến vừa khéo lại vừa lạ dưới bàn tay người Hà Nội. Những miếng trong vắt được làm từ bột năng, cùng phần nhân bên trong được băm nhỏ gồm tôm, thịt lợn và nấm hương, mộc nhĩ, trộn đều cùng gia vị và hạt tiêu để dậy mùi thơm.

160 la mieng banh bot loc chan mam chua ngot 299c Khó cầm lòng với món bánh bột lọc chan mắm chua ngọt

Những buổi chiều đông lạnh, ghé chân vào quán nhỏ, thưởng một bát bánh bột lọc nóng hổi thì còn gì bằng. Khác với bánh bột lọc truyền thống để nguội và chấm với mắm nhĩ, bánh bột lọc ở Hà Nội được dùng kèm nước mắm pha chua ngọt và rau sống, dùng ngay khi còn nóng. Bánh bột lọc chan nước mắm giờ đã phổ biến tại Hà Nội và trở thành món ăn quen thuộc vào mùa đông của nhiều người ở đây.

Món bánh có ngon hay không, phụ thuộc rất nhiều vào nước mắm được pha. Thế nên, quán nào nổi tiếng, hẳn phải nhờ công cô chủ quán có tài pha nước mắm thật khéo. Thêm một chút vị cay từ ớt, vừa ăn bánh lại xì xụp húp nước, chỉ cần một bát cũng khiến bạn đủ no căng và ấm bụng.

Bạn có thể thưởng thức món bánh này ở các địa chỉ sau: quán cô Thường (198 Thụy Khuê), quán vỉa hè đối diện nhà thờ Hàm Long, chợ Nghĩa Tân. Giá từ 10.000 – 20.000 đồng một bát (từ 6 – 8 miếng bánh).

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>